BNB Coin là gì? Tìm hiểu về đồng tiền Binance Coin của sàn Binance.com

BNB (Binance) coin là gì? Thời gian gần đây xu hướng đầu tư vào đồng coin sàn đang là sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư, vì suy nghĩ đơn giản, sàn phát triển thì coin sàn phát triển, vì vậy hôm nay tôi sẽ giới thiệu các bạn một đồng coin sàn rất tiềm năng đó là đồng BNB Coin của sàn giao dịch tiền điện tử số 1 thế giới Binance.com

BNB Coin là gì? Tìm hiểu về đồng tiền Binance Coin của sàn Binance.com

Binance coin là gì?

Loading...

Binance coin (BNB) là một đồng tiền kỹ thuật số phát triển trên nền tảng blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC20. BNB coin được phát hành bởi Binance – sàn giao dịch tiền tệ số lớn nhất của Trung Quốc, với mục đích duy trì và phát triển hệ thống của Binance. BNB coin được sử dụng để giao dịch với các đồng coin khác trên sàn Binance cùng với BTC, ETH và USDT.

Đồng tiền Binance coin được sàn Binance phát hành trong đợt ICO với tổng lượng coin là 200 triệu. Trong đó 50% được bán công khai, 40% dành cho đội sáng lập và 10% cho các nhà đầu tư sớm. Sàn Binance sẽ có kế hoạch mua lại BNB coin và hủy đi 100 triệu coin chỉ để lại 100 triệu coin (hiện tại đã hoàn tất và tổng số BNB chỉ còn 100 triệu).

Đồng tiền điện tử Binance coin có gì đặc biệt?

Binance coin là một đồng tiền riêng biệt của sàn Binance và được sử dụng làm coin trung gian giao dịch với các coin khác nên tính thanh khoản của nó rất lớn. Bạn có thể mua bán BNB coin bất cứ lúc nào. Ngoài ra, khi bạn sử dụng Binance coin để mua bán các coin khác trên sàn Binance.com sẽ được giảm phí giao dịch rất nhiều, cụ thể như sau:

 • Năm thứ 1: Giảm 50%
 • Năm thứ 2: Giảm 25%
 • Năm thứ 3: Giảm 12,5%
 • Năm thứ 4: Giảm 6,75%
 • Năm thứ 5: Không giảm giá

Hiện tại, đang trong năm thứ nhất nên bạn sẽ được giảm 50% phí giao dịch khi sử dụng BNB coin để mua bán các coin khác trên Binance.com. Hơn nữa, sàn Binance cũng dùng BNB để chi trả cho các khoản phí rút/nạp và nhiều khoản phí khác.

Mua bán đồng Binance coin ở sàn giao dịch nào?

Tất nhiên là Binance coin sẽ được giao dịch mua bán trên sàn Binance.com rồi, ngoài ra nó còn được niêm yết trên sàn LBank nhưng khối lượng giao dịch không đáng kể. Sàn Binance.com hiện đang nổi lên như một sự thay thế cho Bittrex, Poloniex hay Bitfinex, bởi phí giao dịch thấp và tốc độ xử lý giao dịch rất nhanh. Nếu bạn quan tâm và muốn đầu tư vào Binance coin thì có thể xem bài hướng dẫn đăng ký tài khoản, xác minh và mua bán trên Binance.com dưới đây:

Bài hướng dẫn mua bán trên tôi hướng dẫn các bạn cách nạp BTC vào để mua bán đồng IOTA coin, nếu bạn muốn mua bán BNB thì cách làm cũng tương tự chỉ cần thay IOTA bằng BNB là được nhé.

BNB có thể mua bán coin nào trên Binance.com?

Hầu hết các coin trên sàn Binance.com đều có thể mua bán với BNB coin được, tất nhiên ngoại trừ BTC, ETH và USDT. Vì khi sử dụng BNB để giao dịch sẽ được giảm 50% phí giao dịch nên rất nhiều nhà đầu tư đã sử dụng BNB. Dưới đây là một số coin mà bạn có thể mua bán được bằng BNB coin:

 • IOTA coin (MIOTA)
 • NEO coin (NEO)
 • Litcoin (LTC)
 • Bitcoin Cash (BCC)
 • Power Ledger (POWR)
 • Lisk (LSK)
 • Monaco (MCO)
 • Cindicator (CND)
 • Quantstamp (QSP)
 • ICON (ICX)
 • Cybermiles (CMT)

Và một số coin khác nữa mà bạn có thể xem trực tiếp trên thị trường BNB của Binance.com.

Tỷ giá hiện tại của đồng BNB coin

Tỷ giá đồng BNB Coin của sàn Binance.com.

Đồng tiền BNB coin đã trải qua giai đoạn tăng trưởng mạnh hồi đầu năm 2018, tại thời điểm tôi viết bài này 1 BNB = $14.19 (cập nhật ngày 3/8/2018), tổng vốn hóa thị trường là $1.355.236.741, giao dịch 24h là $50.379.500, đang đứng top 17 trên Coinmarketcap.com. Bạn có thể theo dõi và cập nhật tỷ giá Binance Coin (BNB) để nắm được biến động của nó, từ đó đưa ra hướng đầu tư hợp lý nhất nhé.

Như vậy tôi đã hoàn thành xong bài viết “BNB Coin là gì? Tìm hiểu về đồng tiền Binance Coin của sàn Binance.com.” hy vọng sẽ mang đến những thông tin mà bạn cần, giúp bạn có thêm sự lựa chọn chính xác trong thị trường tiền điện tử. Nếu bạn còn thắc mắc gì cần giải đáp thì hãy để lại một bình luận, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất có thể cho các bạn. Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ lên mạng xã hội và đánh giá 5 sao cho bài viết để giúp Bitcoin Việt phát triển hơn nữa nhé.

Chúc các bạn thành công!

Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.