Blockchain kết hợp AI: Xu hướng đầu tư mới của năm 2018?

Loading...

Cùng khám phá Cortex, một dự án kết hợp công nghệ Blockchain và Trí tuệ nhân tạo AI được đánh giá là vô cùng tiềm năng đến từ Trung Quốc, và sắp tới sẽ đến với bắt đầu chuyến đi quảng bá vòng quanh thế giới của mình với chặng dừng chân đầu tiên là Tp. Hồ Chí Minh.

Blockchain kết hợp AI: Xu hướng đầu tư mới của năm 2018?

Blockchain – AI: Cặp đôi trời sinh cho một bước tiến công nghệ mới

Blockchain và Trí tuệ nhân tạo là hai cái tên được nhắc nhiều nhất khi nói đến cách mạng công nghiệp 4.0.

Blockchain là công nghệ nền tảng của Bitcoin cùng nhiều loại tiền điện tử khác, nhằm mục đích xác nhận và thực hiện các giao dịch tài chính trong khi loại bỏ các bên trung gian. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ đang ngày đêm nghiên cứu để ứng dụng công nghệ này vào nhiều lĩnh vực khác.

Bản chất của Blockchain là lưu trữ dữ liệu phi tập trung và phân quyền, các thông tin được lưu trữ trong từng block và phải được xác nhận bởi hệ thống rất nhiều máy tính khác nhau trên toàn thế giới. Chính vì vậy mà các dữ liệu này không thể bị chi phối bởi một công ty hay tổ chức.

Các thông tin cũng hoàn toàn minh bạch, vì mọi người đều có thể nhìn thấy. Bên cạnh đó, chúng được lưu giữ mãi mãi và không thể thay đổi trong chuỗi Blockchain. Một thay đổi chỉ có thể thực hiện, khi tất cả hệ thống máy tính cùng xác nhận.

Hay nói một cách khác, Blockchain chính là một kho dữ liệu khổng lồ, không thể thay đổi, minh bạch và tồn tại mãi mãi. Đó cũng chính là thứ mà công nghệ trí tuệ nhân tạo và machine learning còn thiếu.

Hầu hết các dự án phát triển AI và machine learning đều thiếu một lượng lớn dữ liệu để có thể hoàn thiện, hoặc các dữ liệu mà nhóm nghiên cứu tự thu thập không chính xác. Với Blockchain, tất cả dữ liệu và thông tin có thể được đẩy vào một kho lưu trữ chung, mà con người không cần can thiệp.

Các công ty công nghệ và các nhà nghiên cứu đã đạt được những thành tựu nhất định trong việc kết hợp Blockchain với trí tuệ nhân tạo. Đây chính là bệ phóng để giúp sự kết hợp này tạo ra một cuộc cách mạng công nghệ mới trong tương lai không xa.

Cortex – Dự án tiên phong với nền tảng AI phân cấp trên Blockchain

Cortex là dự án tiên phong trong nghiên cứu và ứng dụng AI trên nền tảng Blockchain. Giải pháp mà Cortex mang lại là tạo ra một public chain cùng tên được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo, bất cứ ai cũng có thể sử dụng nền tảng của Cortex để thêm AI vào hợp đồng thông minh của mình.

Ngoài ra, Cortex còn tạo ra một cơ chế khuyến khích cho sự hợp tác tập thể, cho phép bất cứ ai gửi và tối ưu hóa các mô hình trong Cortex. Mục tiêu nền tảng này hướng đến chính là cung cấp các mô hình máy móc tiên tiến thông qua Blockchain, nhận thưởng sau khi phát hiện lỗi hoặc thực hiện một công việc tối ưu mô hình trong nền.

Ngay từ thời điểm mới thành lập, Cortex đã nhận được sự quan tâm từ nhiều ông lớn trong ngành cũng như cả cộng đồng nhờ vào ý tưởng đột phá của mình. Đã có rất nhiều ông lớn trong ngành chính thức đầu tư vào nền tảng này: Bitmain, FBG Capital, OK Blockchain Capital (thuộc OK Group), Huobi Capital (thuộc Huobi Global), ZhenFund, DFund, Connect Capital, Blockwater Capital, Nirvana Capital,…

Danh sách các tổ chức đầu tư đang đổ vốn vào Cortex.

Tính đến hiện tại, đồng coin CTXC của Cortex đã được niêm yết trên hơn 18 sàn giao dịch lớn và nhỏ, trong đó nổi bật là: Huobi Pro, CoinEx, Bitfinex, OKEx,…

Những sàn giao dịch mà đã hỗ trợ đồng CTXC của Cortex.

Bạn có thể xem thông tin tỷ giá đồng CTXC được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực, từ đó có thêm những quyết định đầu tư đúng đắn.

Cơ hội gặp gỡ đội ngũ Cortex tại Tp. Hồ Chí Minh

Ngày 19/10 này, đội ngũ Cortex chính thức có mặt tại TP Hồ Chí Minh trong buổi gặp gỡ lần đầu tiên với cộng đồng nhà đầu tư Việt Nam cũng như tất cả những người đam mê công nghệ Blockchain và AI. Nằm trong chuỗi chương trình Cortex South East Asia Tour, Cortex chọn Việt Nam làm điểm đến đầu tiên với mong muốn chia sẻ bí quyết tạo nên thành công với một dự án Blockchain.

Đến với sự kiện, người tham gia sẽ được trực tiếp trò chuyện và trao đổi với đội ngũ Cortex về những xu hướng phát triển hiện tại của công nghệ Blockchain, sự cấp thiết và những đột quá công nghệ có thể đạt được trong việc kết hợp trí tuệ nhân tạo và Blockchain, cách đánh giá một dự án Blockchain trên nhiều phương diện khác nhau.

Thông tin diễn giả

Ziqi Chen: CEO Cortex Labs (đồng sáng lập Waterhole.io với bằng cử nhân của trường đại học Tsinghua về lĩnh vực Kỹ thuật Xây dựng, và hai bằng thạc sĩ khoa học, một thuộc Kỹ thuật Xây dựng (Đại học Carnegie Mellon) và một bằng khác là lĩnh vực AI (ĐH Califonia)

– Amy Chen: COO Cortex (Thạc sĩ Kỹ sư điện đại học Columbia, cử nhân kinh tế đại học Queens, ban tổ chức diễn đàn Low Carbon Blockchain – Ecomobility World Festival 2017)

– Oscar Wei: Giám đốc điều hành toàn cầu (Thạc sĩ ngành Hệ thống quản lý thông tin đại học Harvard, cử nhân Kinh tế tại đại học Wisconsin – Madison, đồng thời là Full stack Developer)

 Steven Su:  Giám đốc sản phẩm tại Cortex Labs (Thạc sĩ ngành Thông tin và Điện tử tại học viên công nghệ Bắc Kinh, từng là kỹ sư tại học viên khoa học Trung Quốc).

Ngoài ra, sự kiện còn có sự góp mặt của đại diện đến từ các cộng đồng Blockchain lớn tại Việt Nam, đây chính là cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm hiếm có cho quý vị độc giả.

Thông tin sự kiện:

• Thời gian: 13:30 – 17:00 ngày 19/10/2018.

•  Địa điểm: Grand Palace, 142/18 đường Cộng Hoà, phường Tân Bình, Tp. HCM.

Link đăng ký:  https://www.eventbrite.hk/e/cortex-first-vietnam-meetup-tickets-51401582517

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Bitcoin Việt không đảm bảo tính trung thực của thông tin trong bài viết. Bạn đọc nên tự nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của mình. Bài viết này không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư.

Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.