“Bitcoin sẽ còn giảm xuống thấp hơn $3,000” – nhận định của nhà sáng lập quỹ đầu tư

Giá Bitcoin (BTC) vẫn sẽ “còn xuống thêm nữa” bất chấp việc mới hồi lên $4,000 hồi tuần trước, nhà sáng lập Morgan Digital Assets là Anthony Pompliano đã trả lời phỏng vấn như vậy cho CNBC ngày 26/12.

Loading...

Như vậy, ông Pompliano, người còn là một nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng đầu tư tiền điện tử, đã trở thành vị chuyên gia tiếp theo nhận định thị trường Bitcoin sẽ chỉ đạt đáy nếu như giảm về thấp hơn $3,000.

“Về ngắn hạn, tôi thật sự nghĩ giá phải xuống thêm nữa,” Pompliano phát biểu.

Hồi tháng 11, Pompliano cũng đã dự đoán giá Bitcoin giảm về $3,000, điều mà chính xác đã xảy ra hồi giữa tháng này.

Kể từ đó đến nay, thị trường tiền điện tử đã trải qua một lần điều chỉnh, khi Bitcoin chạm mức cao nhất tháng này ở $4,200 trước khi sụt về $3,782 ở thời điểm thực hiện bài viết. Những altcoin khác như Bitcoin Cash (BCH) và Ethereum (ETH) thậm chí còn tăng gấp đôi giá trị của mình trong cùng khoảng thời gian đó.

Khi được hỏi liệu giá Bitcoin có thể hiện bất kì sự “tương quan” nào với chứng khoán truyền thống hay cổ phiếu nhóm FAANG (Facebook, Apple, Amazon, Netflix và Google), Pompliano đã phủ nhận cả hai.

Giống với tiền điện tử, nhóm cổ phiếu FAANG cũng đã sụt giảm mạnh trong năm 2018, kéo theo đó là cả thị trường chứng khoán Mỹ trong giai đoạn sau Giáng sinh.

Hồi tuần trước, nhà đầu tư kì cựu Tone Vays cũng đã cảnh báo là nếu giảm xuống thấp hơn đường trung bình động 50 tháng thì giá Bitcoin sẽ giảm về cao nhất là $1,300 – mức đỉnh của thị trường giá tăng trong năm 2013.

Xem thêm: Bitcoin đang có tia hy vọng phục hồi trên đồ thị phân tích kỹ thuật

Theo CoinTelegraph/Coin68

Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.