Bitcoin đang có tia hy vọng phục hồi trên đồ thị phân tích kỹ thuật

Nỗ lực phục hồi trở lại của giá Bitcoin suốt những ngày qua rốt cuộc có thể sẽ chẳng vô ích nếu BTC có thể vượt qua được mức kháng cự ở $3,633 trong những giờ tới.

Loading...

Như đã được Bitcoin Việt đưa tin, đồng tiền điện tử số 1 thế giới hồi tuần trước đã giảm về mức giá đáy 15 tháng tại $3,210, khiến chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) 14 tuần trả về kết quả dưới 30.00 lần đầu tiên kể từ tháng 01/2015.

Với việc Bitcoin đang bị oversold (quá bán), không thể loại trừ khả năng giá sắp tăng bật trở lại, cộng với đó là một số bằng chứng cho thấy thị trường đang thách thức xu hướng mất giá.

Lập luận trên thể hiện rõ qua việc vào ngày 08/12, BTC đã đóng một nến 3 ngày ở dưới mức hỗ trợ $3,463 (đáy nến 3 ngày của tháng 09/2017), càng củng cố đà giảm. Tuy vậy, Bitcoin không chỉ thành công trong việc giữ mình không bị đạp xuống $3,000, mà thậm chí còn tăng mạnh lên $3,633, dù là chỉ ở một thời gian ngắn.

Biến động giá Bitcoin trong 96 giờ gần nhất, theo CoinMarketCap

Chính vì vậy, giá có thể sẽ kích hoạt động đợt dâng trào trở lại nếu có thể một lần nữa tiếp cận và vượt qua được mức cản $3,633 trong khoảng 48 tiếng nữa.

Ở thời điểm bài viết này được thực hiện, Bitcoin đang được giao dịch với mức giá trung bình $3,480, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Đồ thị nến 3 ngày của giá Bitcoin

Đồ thị nến 3 ngày của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp

Như có thể được thấy, Bitcoin vừa lập nên một nến “búa đảo ngược” (inverted hammer), vốn thường xảy ra khi giá bất ngờ tăng trưởng giữa đợt mất giá. Đây theo lý thuyết là tín hiệu tiềm năng xuất hiện đảo chiều xu hướng giá.

Song, kịch bản trên chỉ có thể được xác nhận nếu nến 3 ngày tiếp theo phải được đóng ở trên mức $3,633. Nếu vượt qua được thì BTC sẽ mở ra cánh cửa phục hồi lên ngưỡng tâm lý quan trọng $4,000.

Đồ thị nến 1 ngày của giá Bitcoin

Đồ thị nến 1 ngày của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp

Trên đồ thị ngày, RSI 14 ngày vừa ghi nhận một mức đáy cao dần, trong khi giá vẫn tiếp tục giảm, đồng nghĩa với việc chỉ báo này đang hình thành tín hiệu phân kỳ đáy và ủng hộ cho đà phục hồi giá trị.

Tuy nhiên, xin nhấn mạnh một lần nữa là cần phải có một đợt tăng với lưu lượng lớn vượt mốc $3,633 mới có thể chắc chắn là đang có đảo chiều xu hướng giá.

Nhận định

• Giá Bitcoin sẽ có thể tận dụng nến “búa đảo ngược” trên đồ thị 3 ngày nếu tăng mạnh lên $3,633 và từ đó mở ra cơ hội tiến lên $4,000.

• Đồng thời, cú tăng lên $3,633 cũng sẽ xác nhận phân kỳ đáy trên RSI 14 ngày và đưa mức $4,400 (đỉnh ngày 29/11) vào tầm ngắm trở lại.

• Ở chiều ngược lại, nếu giảm xuống thấp hơn mức đáy $3,210 thì sẽ tiếp tục cho thấy sự thống trị của thị trường giá giảm, dù việc RSI 14 tuần đang oversold sẽ giúp hạn chế phần nào những thiệt hại dưới ngưỡng $3,000.

Xem thêm: Nhà đầu tư Crypto nếu khôn ngoan lên hoặc từ bỏ cuộc chơi

Theo CoinDesk/Coin68
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.