Bitcoin bất ngờ “dựng cột” rồi lại trượt dài, altcoin không ngừng “đổ máu”

Sau lần phục hồi giá thất bại trong ngày hôm qua, thị trường tiền điện tử lại bị giáng thêm một đòn mạnh trong buổi sáng ngày Chủ nhật (12/08). Gần như mọi đồng coin top đầu đều ghi nhất mức sụt giảm lớn, duy chỉ một mình Bitcoin (BTC) là bất ngờ ngược dòng tăng mạnh, nhưng rồi sau đó cũng phải thuận theo áp lực bán của toàn thị trường.

Bitcoin bất ngờ “dựng cột” rồi lại trượt dài, altcoin không ngừng “đổ máu”
Loading...

Cụ thể, đồng tiền điện tử số 1 vào khoảng 0 giờ sáng nay đột nhiên được bơm dữ dội từ $6,150 lên tận $6,455, để rồi đến 6 giờ sáng lại bị xả mạnh về $6,240. Hiện vẫn chưa xuất hiện thông tin cụ thể nào đứng sau biến động giá bất thường kia.

Biến động giá Bitcoin trong 24 giờ gần nhất, theo CoinMarketCap.

Ở mức giá lúc này, Bitcoin đã sụt giảm đến gần 10% so với thời điểm này tuần rồi, thậm chí còn ngấp nghé mức giá của trước khi xuất hiện đợt dâng trào giá trị hồi tháng 7.

Trong khi đó, sau khi đánh mất ngưỡng hỗ trợ $400 hồi hôm thứ Hai, Ethereum (ETH) đã có lúc giảm về tận $308. Nó hiện đang được giao dịch ở mức $324, cho thấy dấu hiệu phục hồi lên lại từ cú sụt giá hồi đầu ngày.

Biến động giá Ethereum trong 24 giờ gần nhất, theo CoinMarketCap.

Lạ thường thay, Ethereum lại chính là đồng tiền điện tử thiệt hại nặng nề nhất top 10. Altcoin này đã bay hơi đến 25% giá trị chỉ trong 30 ngày qua, còn trong 3 tháng gần đây nhất là mất 50%.

Trong top 20 đồng tiền điện tử hàng đầu, EOS và IOTA là hai cái tên khác thể hiện phong độ đáng quên trong 7 ngày qua. Tại thời điểm viết bài, EOS chỉ còn được giao dịch ở mức $5.07, sau khi đã suy giảm 25% giá trị chỉ trong 1 tuần, trong khi IOTA mất 36%, tụt về $0.53/đồng. Tin dữ còn ập đến với IOTA khi hai trong số những nhà sáng lập đồng tiền này được cho là đang bất đồng chính kiến dữ dội, đe doạ nguy cơ xuất hiện “nội chiến”.

Tình hình biến động giá trị top 10 đồng tiền điện tử có vốn hoá thị trường lớn nhất vào thời điểm 11:15 trưa ngày 12/08, thống kê lấy từ CoinMarketCap.

Tổng vốn hoá toàn thị trường tiền thuật toán trong 24 giờ qua đã có lúc tiêu biến chỉ còn 206 tỉ USD, song nhờ lần dâng trào giá trị của Bitcoin, thị trường đã khôi phục lại phần nào đó vốn hoá với việc tăng lên lại 214 tỉ đô la Mỹ.

Biến động tổng vốn hoá thị trường tiền điện tử, theo CoinMarketCap.

Bên cạnh đó, chỉ số thống trị thị trường của Bitcoin tiếp tục duy trì ổn định trên ngưỡng 50% lần đầu tiên kể từ năm 2018. Để so sánh thì con số ấy hồi ngày 01/01 năm nay chỉ mới đạt 37%.

Đầu tuần này, chiến lược gia Tom Lee đến từ Fundstrats nhận định rằng chỉ số thống trị Bitcoin đang là một trong những yếu tố quan trọng nhất “phản ánh thực tại những gì đang diễn ra trên thị trường”.

Vào hôm thứ Tư, CEO Pantera Capital Dan Morehead lập luận thị trường tiền điện tử đang cho thấy sự phản ứng thái quá từ giới đầu tư. Theo ông Morehead, nhiều người đã phóng đại sự nghiêm trọng của quyết định hoãn ETF Bitcoin đưa ra bởi Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Theo CoinTelegraph/Coin68
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.