6 tin đồn phổ biến về nhân vật bí ẩn Satoshi Nakamoto

Satoshi Nakamoto là một nhân vật bí ẩn. Trong vòng một thập kỷ kể từ khi Bitcoin được tạo ra, vẫn chưa ai có thể tìm ra được người này là ai. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nêu ra 6 tin đồn đã nổi lên liên quan đến người phát minh ra tiền điện tử phổ biến nhất thế giới này.

6 tin đồn phổ biến về nhân vật bí ẩn Satoshi Nakamoto.
Loading...

1. Ông ấy là ai và tại sao ông ấy nổi tiếng?

Satoshi Nakamoto được cho là một bút danh, được sử dụng cho bất cứ ai là người đã phát minh ra Bitcoin. Cái tên này đã xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2008, khi một white paper về cryptocurrency được cấp cho một mailing list đầy đủ những người ủng hộ hệ thống.

Mặc dù cái tên được đặt là tiếng Nhật, trong white paper lại được viết bằng chữ phiên âm tiếng Anh hoàn hảo – vì vậy, không chỉ chúng ta không biết chính xác Nakamoto là ai, chúng ta thậm chí còn không thể thu hẹp phạm vi tìm kiếm anh ta thông qua quốc tịch.

2. Áo phông

Một loạt sản phẩm về may mặc đã được xây dựng nhằm tận dụng sự bí ẩn xung quanh cái tên Nakamoto. Bạn có thể mua áo phông với một số khẩu hiệu khác nhau, bao gồm:

  • Tôi là Satoshi Nakamoto.
  • Satoshi Nakamoto là ai?
  • Satoshi Nakamoto ở đâu?

3. Có phải ‘anh’ thực sự là ‘họ’?

Một số lý thuyết cho rằng Bitcoin là một sáng tạo chung của bốn công ty Nhật Bản nổi tiếng toàn cầu.

Niềm tin này phát sinh từ những cái tên dính liền của Samsung và Toshiba – ‘Satoshi’ – và Nakamichi và Motorola – ‘Nakamoto’ – tạo thành biệt danh của nhà phát minh.

4. Nakamoto có thể là Nick Szabo

Nhiều người nhận thấy nhà khoa học máy tính của Mỹ – Nick Szabo là nhà phát minh ra Bitcoin. Điều này là do ông đã đưa ra khái niệm về tiền điện tử ngay từ đầu, với Bit Gold. Tuy nhiên, Szabo đã từ chối điều này.

5. Nakamoto có phải là Craig Steven Wright không?

Năm 2016, doanh nhân người Australia – Craig Wright nói với BBC rằng ông đã phát minh ra Bitcoin. Ông ta thậm chí còn bị cảnh sát Australia bắt giữ. Tuy nhiên, ông không cung cấp bằng chứng thuyết phục để ủng hộ lời tuyên bố trên.

6. Nakamoto chính là Dorian Nakamoto?

Vào năm 2014, những hãng truyền thông của Hoa Kỳ báo cáo rằng Satoshi đã được tìm thấy ở California, sống dưới tên của Dorian Prentice Satoshi Nakamoto. Tuy nhiên, nhà vật lý – Dorian đã bác bỏ những tuyên bố này.

Xem thêmDân đầu tư đang e ngại vào thị trường điện tử khi hầu hết các đồng tiền hàng đầu đang sụt giảm

Theo Cryptodaily
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.