363 triệu USD: Robinhood gọi vốn “khủng” để xây dựng “nền tảng giao dịch tiền số lớn nhất”

Ứng dụng giao dịch chứng khoán trên điện thoại di động Robinhood của Mỹ vừa thông báo đã tiến hành thành công một vòng gọi vốn trị giá 363 triệu đô mà được công ty này khẳng định sẽ giúp mình mở rộng để trở thành nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Loading...

Theo tuyên bố chính thức đăng tải vào hôm thứ Năm, Robinhood tự định giá mình ở mức 5,6 tỉ USD, và đợt gọi vốn đã được tiến hành bởi DST Global, với sự tham gia của các tổ chức đầu tư bao gồm Iconiq, Capital G, Sequoia Capital và KPCB.

Khi mà giờ đã thu hút đủ nguồn lực, Robinhood cho biết mục tiêu tiếp theo của họ sẽ là “bành trướng” dịch vụ mua bán trao đổi tiền điện tử, vốn hiện đã được cung cấp tại 10 bang của nước Mỹ và sẽ sớm phủ sóng toàn bộ lãnh thổ Hoa Kỳ một khi đã có được các giấy phép cần thiết.

Trả lời phỏng vấn với Fortune, đồng sáng lập kiêm CEO Robinhood Baiju Bhatt cho biết anh mong đợi điều trên sẽ diễn ra vào cuối năm 2018.

Thông báo của Robinhood còn lí giải chi tiết cách thức số tiền mới thu về sẽ được dùng để mở rộng sản phẩm, cơ sở hạ tầng cùng hoạt động công ty, đồng thời tăng cường đội ngũ nhân lực phát triển. Tiếp đó, Bhatt hy vọng Robinhood “sẽ trở thành một trong hoặc chính là nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất” vào cuối 2018.

Tin tức về vòng gọi vốn xuất hiện chỉ vài tháng sau khi công ty Robinhood cho biết sẽ nhảy vào mảng giao dịch tiền tệ kỹ thuật số, bên cạnh thế mạnh app chứng khoán truyền thống của mình.

Như chúng tôi đã đưa tin vào thời điểm khi ấy, Robinhood đã cho ra mắt ứng dụng giao dịch tiền số không tính phí của mình vào tháng 2, cho phép mua bán trao đổi Bitcoin, Ethereum cùng 14 altcoin khác nữa đến với người dùng tại 5 bang là California, Massachusetts, Missouri, Montana và New Mexico.

Thông báo mới nhất từ Robinhood khẳng định là dịch vụ của họ giờ cũng đã có mặt tại thêm 5 bang mới, cụ thể gồm Colorado, Mississippi, Wisconsin, Florida và Michigan.

Theo CoinDesk
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.